Không gian khoa học công nghệ thiếu nhi S.Hub Kids

30/09/2018
360

Công ty Samsung Vina kết hợp với Thư viện Khoa học Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh ra mắt không gian công nghệ thiếu nhi S.hub Kids với thiết kế hiện đại, kết hợp nhu cầu học tập, tìm hiểm và thực hiện khoa học, đồng thời có cả các chủ đề STEM dành cho thanh thiếu nhi. Bên dưới đây là hình ảnh không gian công nghệ dành cho trẻ em nói trên.

Yếu tố chính của không gian công nghệ S.hub Kids chính là thân thiện với trẻ em và trang bị các thiết bị công nghệ hiện đại; Nội dung STEM đa dạng, phong phú, gồm các đầu sách về STEM, các lớp học STEM Lego Robotics và các lớp STEM khoa học vui; đồng thời tổ chức các chương trình bồi dưỡng đào tạo nhân lực nhằm tăng độ lan tỏa của STEM trong cộng đồng.

Không gian thiếu nhi bên trong đã được nâng cấp và mở rộng để tạo thành các khu vực chức năng như sân khấu, mê cung sách, phòng học STEM, phòng thiên văn và khu vực thảo luận nhóm. Toàn bộ diện tích cải tạo gần 450m2 bao gồm sơn sửa tường, sàn nhà, lắp đặt hệ thống điều hòa, điều chỉnh hệ thống nguồn điện và kết nối internet… Và cả bàn ghế, tủ kệ mới để tạo không gian trẻ trung, gần gũi với các em thanh thiếu niên và thiếu nhi. Samsung còn phối hợp với Lego để mang tới các bộ công cụ Lego Wedo 2.0 và Mindstorm EV3 cho mảng STEM Robotics.