iPhone Xs vừa về, hàng nhái đã bán đầy tại Việt Nam

29/09/2018
248

Trong khi các mẫu iPhone XS/XS Max thật đang được bán lai rai tại Việt Nam và có dấu hiệu giảm mạnh trong những ngày gần đây với mức giá 26,8/30,1 triệu đồng cho bản 64 GB, các cửa hàng bán iPhone nhái cũng đang “ăn nên làm ra” với 2 mẫu máy mới đến từ Đài Loan có giá từ 2-3 triệu đồng, rẻ hơn rất nhiều so với giá iPhone thật.

“Máy có thiết kế tương tự các mẫu iPhone mới, đồng thời mức giá rẻ nên người dùng cũng dễ dàng tiếp cận hơn”, một cửa hàng chuyên bán điện thoại nhái trên đường Tân Kỳ Tân Quý (TP.HCM) cho biết.

Do có giá thành chưa bằng 1/10 của chiếc iPhone thật, những mẫu iPhone nhái có độ hoàn thiện kém, có khe hở giữa các chi tiết như khung viền hay camera. Đồng thời, máy dùng chất liệu nhựa giả kính nên khi cầm rất nhẹ và không được chắn chắn như iPhone thật.

Trong phần cài đặt, máy hiển thị dung lượng bộ nhớ trong 64 GB và chạy iOS 11.2. Tuy nhiên, cấu hình này không chính xác, model này chỉ được trang bị chip MediaTek, RAM 1 GB, bộ nhớ 16 GB và chạy trên nền Android 6.0.

Các thao tác vuốt hay control center trên iPhone XS nhái cũng được làm giống như bản thật. Tuy nhiên font chữ của máy có phần thô và xấu hơn.

Còn lại các vị trí phím cứng như nút nguồn, tăng giảm âm lượng, loa ngoài hay cổng sạc Lightning trên máy đều được làm giống như phiên bản thật, nhưng khi trải nghiệm các phím cứng trên máy cho cảm giác không chắc chắn và khả năng đàn hồi rất kém.