Bill Gates và Steve Jobs dạy con mình tránh xa iPhone, máy tính

30/09/2018
332

Bill Gates có 3 đứa con đang lần lượt ở độ tuổi 16, 19 và 22 và cả 3 đều không được phép sử dụng điện thoại cho đến khi tròn 14 tuổi. Tuy ngày nay, số tuổi trung bình được phép sử dụng smartphone đã được giảm xuống mức 10 tuổi. Nhà tỷ phú cũng cấm các con mình dùng điện thoại trong bữa tối và hạn chế việc dùng trước giờ đi ngủ.

Bill Gates đã chia sẻ: “Bạn luôn nhìn vào những ưu điểm của công nghệ khi con bạn sử dụng để làm bài tập về nhà và liên lạc với bạn bè, mà không biết rằng chúng đã vượt quá giới hạn như thế nào trong khi dùng”.

Cựu CEO Steve Jobs của Apple cũng là một trong những người kiên quyết không để con mình sử dụng những sản phẩm do chính mình tạo ra ngay tại nhà. Ngay sau khi phát hành iPad vào năm 2011, Jobs đã nói với phóng viên Nick Bilton của tờ New York Times rằng: “Chúng tôi giới hạn việc để con mình sử dụng các thiết bị công nghệ tại nhà”.

CEO của nền tảng xã hội lớn nhất thế giới này từng gửi thư khuyên con gái nên ra ngoài chơi, đồng nghĩa với việc “off” Facebook. Trong thư có viết: “Con có thể bận rộn khi con lớn lên nhưng công việc bây giờ của con là dành thời gian để ngửi hương thơm của những bông hoa và đặt lá của chúng vào một cái hộp để lưu giữ lại”.

Hàng loạt giám đốc điều hành khác của Thung lũng Silicon cũng đã lên án sức mạnh tiêu cực mà các “gã khổng lồ” như Apple, Facebook, Google và Twitter gây ra, bằng các sản phẩm của mình và cách khiến những đứa trẻ lạm dụng nền tảng đó.